NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

1. Tôi là công dân Việt Nam, muốn đi du lịch Hàn Quốc thì có cần phải xin visa hay không?

Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt được miễn visa nhập cảnh Hàn Quốc, tất cả công dân Việt Nam muốn sang Hàn Quốc du lịch thì đều phải làm thủ tục xin visa tại Đại Sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

2. Tôi có phải phỏng vấn tại Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán khi xin visa du lịch, công tác Hàn Quốc hay không?

Đa số các trường hợp xin visa du lịch, công tác Hàn Quốc thông qua các đơn vị dịch vụ thì không cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên, tùy theo từng trường hợp cụ thể mà nhân viên Lãnh sự có thể yêu cầu một cuộc hẹn phỏng vấn hoặc gọi điện xác minh thông tin với Quý khách và các bên liên quan nếu thấy cần thiết.

3. Tôi có phải chứng minh tài chính khi làm thủ tục xin visa Hàn Quốc hay không?

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Aenean id convallis tellus. Nulla aliquam in mi et convallis. Pellentesque rutrum feugiat ante ut imperdiet. Vivamus et dolor nec nisl consectetur vulputate id non ante.

4. Tôi sẽ mất bao lâu để được cấp visa Hàn Quốc kể từ ngày nộp hồ sơ?

Thông thường thời gian xử lý visa sẽ mất từ 5 – 7 ngày làm việc (trừ visa kết hôn, du học và lao động). Tuy nhiên, sẽ có vài trường hợp phải xét duyệt lâu hơn hoặc phải thực hiện phỏng vấn để xác minh lại hồ sơ xin visa.

5. Visa Hàn Quốc có hiệu lực trong thời hạn bao lâu?

Các loại visa du lịch và công tác Hàn Quốc thường sẽ có hiệu lực từ 3 tháng – 10 năm tùy theo loại visa xuất nhập cảnh một lần hay nhiều lần. Thời gian lưu trú cũng sẽ nằm trong khoảng từ 30 – 90 ngày kể từ ngày được cấp, số ngày này sẽ tùy theo mục đích và trường hợp cụ thể.

6. Tôi có nên mua vé máy bay hay đặt khách sạn trước khi visa được cấp?

Quý khách không nên mua vé máy bay hay trả tiền đặt khách sạn cho đến khi visa được cấp. Nếu lo ngại không mua được vé trong giai đoạn cao điểm thì có thể cân nhắc mua vé của các hãng bay cho phép hoàn hay đổi vé hoặc đặt các khách sạn có chính sách hoàn phí khi hủy booking để thiệt hại là thấp nhất khi xảy ra trường hợp visa không được cấp hay cấp trễ ngày đi dự kiến. Tốt nhất, Quý khách nên nộp hồ sơ trước 2 hoặc 3 tháng so với ngày đi dự kiến để đảm bảo có visa sớm nhất cũng như chủ động được khi cần bổ sung hồ sơ hay có thêm thời gian để chuẩn bị cho chuyến đi.

7. Tôi kinh doanh tự do thì có thể xin được visa Hàn Quốc du lịch hay không?

Nếu Quý khách không thể cung cấp đầy đủ hồ sơ để chứng minh việc làm và khả năng tài chính thì khi xin visa Hàn Quốc sẽ rất khó được chấp nhận. Trường hợp này, Quý khách nên liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

điền thông tin của bạn bên dưới

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn chỉ cần để lại thông tin, tư vấn viên sẽ liên hệ lại trong ít phút

CÔNG TY TNHH VIVU VISA

ĐKKD số: 0316128084